10 สนามฟุตบอลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอันดับ 7-5

สโบเบท

อันดับที่ 7 ของโลกได้แก่สนาม ซานติอาโก้ เบอร์นาบิว มีความจุขนาด 85,000 ที่นั่ง รังเหย้าของทีมราชันชุดขาว รีล มาดริดทีมอันดับ 1 ของโลกที่คว้าแชมป์แชมเปี้ยนสลีก ได้ 10 สมัยมากที่สุดในโลก ซึ่งดาราดังๆ สตาร์ทั่วโลกก็เคยมาให้เล่นให้สโมสรและสนามเหย้าที่นี่ไม่ว่าจะเป็น ซีเนอดีน ซีดานนักเตะเพลยเมกเกอร์ชาวฝรั่งเศส เชื้อสายแอลจีเรีย, โรนัลโด้ ยอดศูนย์หน้าชาวบราซิล, คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะระดับโลกชาวโปรตุเกสในปัจจุบัน ซึ่งความน่าประทับใจของแฟนบอลต่อสนามซานติอาโก เบอร์นาบิวยิ่งใหญ่ประมาณค่าไม่ได้จริงๆ

สนามใหญ่อันดับ 6 ของโลกได้แก่ ซอคเกอร์ ซิตี้ สเตเดี้ยม  กรุงโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ แรกเริ่มเดิมทีชื่อว่าสนาม เฟิร์สท์ เนชั่นแนล แบงค์ สเตเดี้ยม สนามนี้เป็นสนามที่ใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา ที่ตั้งอยู่นพื้นที่ โซเวโตเมืองโยฮันเนสเบิร์ก  สร้างขึ้นเพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2010 ของแอฟริกาใต้  มีความจุของสนาม 90,000 ที่นั่ง ซอคเกอร์ ซิตี้สเตเดี้ยมมีหลังคาโปร่งใส สามารถป้องกันฝนได้ด้วย ซอคเกอร์ ซิตี้ สเตเดี้ยมมีบรรยากาศที่น่าประทับใจต่อผู้ชม ปัจจุบันสนามแห่งนี้เป็นสนามกีฬาแห่งชาติของสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ และสโมสรไกเซอร์ ชีฟ

สนามใหญ่อันดับ 5 ของโลกคือสนาม อัซเทค สเตเดี้ยม (อัซเตก้า สเตเดี้ยม) ในประเทศเม็กซิโก สร้างขึ้นเพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกของเม็กซิโก 2 ครั้งในปี 1970 และ 1986 มีความจุของผู้ชม 100,000 คน และสนามแห่งนี้เคยเป็นสนามประวัติศาสตร์ที่ดีเอโก มาราโดน่า ซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนตินาทำประตูด้วย แฮนด์ ออฟ ก๊อด พาอาร์เจนตินาชนะอังกฤษมาแล้ว