อาร์เซนอลจำเป็นต้องประหยัดค่าใช้จ่าย

SBO

ช่วงที่สร้างสนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ทีมอาร์เซนอลประกาศงบบัญชีปี 2001-02 ซึ่งขาดทุน 22.3 ล้านปอนด์ พวกเขาจำเป็นต้องลดเงินค่าเหนื่อยที่จะจ่ายให้นักเตะลง เพื่อให้สนามแห่งใหม่ยังคงดำเนินการได้ต่อไป ผลิตภัณฑ์ชุดกีฬาไนกี้เข้ามาเซ็นสัญญากับทีมอาร์เซนอลเมื่อเดือนสิงหาคม 2003 และบริษัทผู้ผลิตเสื้อฟุตบอลให้ทีมอาร์เซนอลด้วย           โดยที่จ่ายเงินให้อาร์เซนอล 55 ล้านปอนด์ตลอด 7 ปี ไนกี้จ่ายเงินให้เปล่าในเรื่องของค่าลิขสิทธิ์ (การไม่ไปใช้ผลิตภัณฑ์กีฬายี่ห้ออื่น) เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านปอนด์ต่อปี ซึ่งขึ้นอยู่กับยอดขายด้วย

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2004 เอมิเรตส์ แอร์ไลน์เซ็นสัญญา 15 ปีกับอาร์เซนอลด้วยจำนวนเงิน 100 ล้านปอนด์ ภายใต้สัญญาดังกล่าว อาร์เซนอลจะต้องเปลี่ยนชื่อสนามและใช้สปอนเซอร์คาดหน้าอกเสื้อเป็น O2 จนฤดูกาล 2005-06 สิ้นสุดลง และสนามนี้ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม หรือเรียกว่า เดอะ เอมิเรตส์  (ถึงแม้ว่าทางแอชเบอร์ตัน โกรฟจะเป็นผู้สนับสนุนเงินให้ด้วยก็ตาม) และเนื่องจากการที่ยูฟ่าออกกฎว่าในเกมฟุตบอลยุโรปจะไม่มีการใช้ชื่อสปอนเซอร์ในการเรียกชื่อสนาม ทำให้ในเกมฟุตบอลอาร์เซนอลจะใช้ชื่อสนามแบบเป็นกลางว่า อาร์เซนอล สเตเดี้ยม(ที่เป็นชื่อเรียกอย่างเป็นทางการของสนามไฮบิวรี่)

ในเดือนพฤศจิกายน 2012 อาร์เซนอลและเอมิเรตส์ประกาศร่วมมือกันด้วยเงินมูลค่ามหาศาล 150 ล้านปอนด์ที่จะใช้ชื่อว่า เอมิเรตส์ โดยหุ้นส่วนจะใช้เอมิเรตส์เป็นชื่อสนามแข่งขันอย่างเป็นทางการและเสื้อซ้อมของทีมและอื่นๆ เป็นเวลา 5 ปี ดีลนี้หมายความว่าอาร์เซนอลจะเปลี่ยนชื่อเป็น แอชเบอร์ตัน โกรฟไม่ได้จนกว่าจะถึงปี 2028

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: วิธีการเล่น-sbobet