เดอะ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม

sbobet-article-24-09-2015-20

เดอะ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม หรือที่รู้จักกันในนาม เลสเตอร์ ซิตี้ สเตเดี้ยม เป็นสนามฟุตบอลที่ตั้งอยู่ที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เป็นสนามเหย้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมที่ปัจจุบันโลดแล่นอยู่บนเวทีพรีเมียร์ลีก  เป็นสนามฟุตบอลที่มีที่นั่งทั้งหมด สร้างขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2002 มีความจุ 32,262 เป็นสนามที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 19 ของประเทศอังกฤษ สนามนี้ตั้งชื่อตามสปอนเซอร์ คิง เพาเวอร์ที่มีผู้บริหารชาวไทยเป็นเจ้าของ วิชัย รักศรีอักษร แผนในเดือนตุลาคม 2006 มิลาน แมนดาริช รายงานว่าเขาจะยื่น 25 ล้านปอนด์เพื่อซื้อเลสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้งเงิน 15 ล้านปอนด์ที่ต้องซื้อสนามจากเจ้าของคนปัจจุบันด้วย

ปี 2002 สปอนเซอร์คาดหน้าอกเสื้อของทีมเลสเตอร์ ซิตี้เป็น Walkers ที่เซ็นสัญญา 10 ปี และพยายามใช้ชื่อสนามว่า วอล์คเกอร์ โบว์ล แต่ก็ถูกแฟนบอลต่อต้าน ไม่เหมือนกับชื่อ ฟิลเบิร์ต ฟอสส์ หรือฟอกซ์ บางคนบอกว่าคำว่า โบวล์เหมือนสนามในสำเนียงอเมริกัน ที่ซึ่งอเมริกันกักจะตั้งชื่อสนามลงท้ายว่า โบวล์ ดังนั้นจึงใช้ชื่อสนามแบบกลางๆ ว่าวอล์คเกอร์ อย่างไรก็ตามแฟนบอลบางส่วนไม่เห็นด้วยกับชื่อนี้ก็ตั้งใหม่ว่า คริสป์ โบวล์ สุดท้ายการถกเถียงกันเรื่องชื่อสนามก็จบสิ้นลงเพราะเสนามได้เปลี่ยนชื่อเป็น คิง เพาเวอร์ตั้งแต่ฤดูกาล 2011-12

สนามแหง่นี้ถูกเปิดอย่างเป็นทางการจาก แกรี่ ลินิเกอร์ อดีตซูเปอร์สตาร์ของทีมเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2002 เขาใช้กรรไกรคู่ยักษ์ตัดริบบิ้นที่สนาม เกมแรกที่สนามนี้เป็นการแข่งขันเกมกระชับมิตรระหว่างเลสเตอร์พบแอธเลติก บิลเบา เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2002 ผลจบลงที่เสมอกัน 1-1 ติโก้ยิงให้บิลเบานำก่อนที่จอร์แดน สจ๊วร์ตยิงตีเสมอ มีผู้ชม 24,000 คน