ประวัตินักเตะ “ดาวิด อลาบา – DAVID ALABA “

SBO

ดาวิด อลาบา คือแบ็คซ้ายดาวรุ่งที่ เป๊บ กวาดิโอล่า หวงนักหวงหนากับความสามารถที่เกินวัยเเละมีส่วนช่วยสร้างความสำเร็จให้กับเสื้อใต้ บาเยิร์น มิวนิค อย่างมากมายในเวลานี้ รวมทั้งเป็นที่หมายปองของบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปหลายๆ ทีมด้วยกัน
DAVID ALABA นั้นเกิดในปี ค.ศ. 1992 ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย โดยเขาไม่ได้มีเชื้อสายออสเตรียเลยเเม้เเต่น้อยเพราะพ่อของเขาเป็นชาวไนจีเรียส่วนเเม่เป็นชาวฟิลิปปินส์ เเต่ก็ได้รับสัญชาติออสเตรีย เเละเริ่มเล่นฟุตบอลกับทีมเยาวชนแอสเบ อาสเพิร์น ก่อนที่จะมาเป็นออสเตรีย เวียนนา เเละสุดท้ายถูกดึงตัวมายังเยอรมัน โดยมาอยู่ในความดูเเลของทีมเยาวชนบาเยิร์นมิวนิค ก่อนที่ในฤดูกาล 2009 จะถูกดันขึ้นมาเล่นยังทีมสำรองของเสือใต้เเละทำผลงานได้อย่างดีจนขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในฤดูกาล 2010 เเละสามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ จนกลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่บาเยิร์น มิวนิค จะขาดไม่ได้เลยในเกมส์สำคัญๆ ส่วนในนามทีมชาติออสเตรียนั้นเขาติดทีมชาติออสเตรียตั้งเเต่ชุดยู 17 จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ เเต่ก็ไม่ได้มีความสำเร็จมากมายอะไรนัก
ลีลาการเล่นของ ดาวิด อลาบา นั้นถือว่ามีความน่าสนใจกับความเเข็งเเกร่งของร่างกายที่วิ่งไม่มีหมด เเถมยังมีความยืดหยุ่นสูง ช่วยให้เเนวรับของบาเยิร์น มิวนิค นั้นมีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว รวมทั้งการเดิมเกมส์รุกก็ทำได้อย่างน่าสนใจ จน เป๊บ กวาดิโอล่า ถึงกับออกปากชมอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งผู้เล่นแนวรับแบบนี้นัยหาไม่ได้ง่ายๆ นักทั้งๆ ที่อายุยังน้อยมาก

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: ทีเด็ด SBOBET