ประวัตินักเตะ Leighton Baines เลตัน เบนส์

Leighton Baines   หนึ่งในแบ็คจรวดคนสำคัญของทีม Everton  ซึ่ง Leighton Baines นั้นนับว่าเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถสูงคนหนึ่ง และเป็นแบ็คทีมชาติชุดใหญ่ที่มีความสำคัญในช่วงยุคหนึ่ง   โดยเจ้าตัวมีทักษะความเร็วที่พอๆกับปีกตัวรุก อีกทั้งการคอสบอลที่เรียกได้ว่าการจับวาง โดย Leighton Baines นั้นแม้จะเป็นนักเตะที่มีประสิทธิภาพการเล่นที่เยี่ยมยอดแต่ฝันของ Leighton Baines ก็ต้องสลายเนื่องจากอาการบาดเจ็บ

Leighton Baines  แม้จะมีทักษะความเร็วที่ดี แต่เนื่องจากเจ้าตัวเป็นนักเตะร่างเล็ก  และเปราะ จึงทำให้บ่อยครั้ง Leighton Baines ต้องพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บเป็นระยะเวลานาน ซึ่งนั้นส่งผลให้ฟอร์มการเล่นของ Leighton Baines  ไม่พัฒนาและต่อเนื่องเท่าที่ควร

Leighton Baines เริ่มค้าแข้งกับทีมอย่าง  Wigan Athletic  ซึ่งเจ้าตัวเป็นนักเตะเยาวชนนานถึง ห้าปี  และได้ลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของ Wigan Athletic ไปถึง หนึ่งร้อยสี่สิบห้านัด  นับว่าเป็นการเปิดตัวที่ดีของ  Leighton Baines     ก่อนที่ทีมดังอย่าง  Everton   จะขอซื้อเขาไปร่วมทัพ ซึ่ง สามปีให้หลังจากการลงเล่นให้กับ Everton   นั้นเจ้าตัวก็ติดทีมชาติชุดใหญ่ได้เป็นผลสำเร็จเป็นครั้งแรก    และในช่วงระยะเวลานั้น Leighton Baines โชวผลงานได้ดีจนทำให้  Everton    สามารถจบในครึ่งตารางบนได้ในหลายปีติดต่อกัน  โดยค่าตัวของ  Leighton Baines เคยพุ่งทะยานไปถึงสามสิบล้านเหรียญด้วย

ปัจจุบัน Leighton Baines นั้นอายุ สามสิบเอ็ดปีแล้ว  เขาเริ่มไม่มีส่วนร่วมกับทีม  Everton    เหมือนดังช่วงเก่าๆ  แต่กระนั่น Everton   ก็ยังคงให้โอกาสเขาในการลงเล่นอยู่บ้าง