นักเตะในตำนานลิเวอร์พูล “สตีเว่น เจอร์ราร์ด S.Gerrard”

หากพูดถึงนักเตะในตำนานของฟุตบอลทีมลวิเวอร์พูลแล้ว แน่นอนว่าแฟนลิเวอร์พูลไม่มีใครไม่รู้จักบุคคลๆ นี้อย่างแน่นอน สตีเว่น เจอร์ราร์ด เขาเป็นนักเตะที่เป็นแรงงบันดานใจของใครหลายๆ คน วันนี้เราจึงมาพูดเกี่ยวกับเรื่องของนักเตะในตำนานคนนี้ไปดูกันได้เลย

สตีเว่น เจอร์ราร์ด เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 1980 ที่เมืองวิสตัน เมอร์ซี่ย์ไซด์ ลิเวอร์พูล เป็นคนสัญชาติ อังกฤษ เขาเป็นยอดกัปตันทีมแห่งงค่าย หงส์แดง หรือลิเวอร์พูล เขามีชื่อเต็มว่า สตีเว่น จอร์จ เจอร์ราร์ด เข้าสู่เส้นทางลูกหนังจากการลงเล่นให้กับโรงเรียนคาร์ดินัล ฮีแนน คาธอลิก ไฮจ์สคูล ในเวสต์ดาร์บี้ เมืองลิเวอร์พูล โดยในตอนที่อายุ 8 ขวบ เขาเป็นสมาชิกของทีมลิเวอร์พูล วายทีเอส ก่อนที่จะเซ็นสัญญาเป็นนักเตะมืออาชีพของทีม หงส์แดง ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 1997 โดยได้รับเงินค่าจ้างก้อนแรกที่ 700  ปอนด์ หรือประมาณ 44,100บาทไทย ต่อสัปดาห์นั้นเองสตีเว่น เจอร์ราร์ด ได้ชื่อว่าเป็นกองกลางพลังไดนาโม โดยเขาเริ่มแจ้งเกิดมาในตำแหน่งปีกขวา ก่อนที่จะขยับมาเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับ แต่ด้วยความเป็นนักเตะที่มีความสามารถทั้งการช่วยเกมรับและการเติมเกมรุกเท่านั้นยังไม่พอยังสามารถยิงไกลได้อย่างแม่นยำ ทำให้สตีเว่น เจอร์ราร์ด จึงค่อยๆ เปลี่ยนบทบาทของงตัวเองมาเป็นกองกลางเชิงรุก

เจอร์ราร์ด ได้เขียนอัตชีวประวัติของตัวเองที่มีชื่อหนังสือว่า Gerrard : My Autobiography ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเขาและการเป็นนักฟุตบอลทีมลิเวอร์พูลและทีมชาติอังกฤษนั้นเอง